LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
CLIP MỚI NHẤT
Phóng sự: TÌM VỀ NGUỒN CỘI - TRƯỜNG PHẬT HỌC ĐẠI TÒNG LÂM
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
Theo dõi chúng tôi trên Facebook
CTy TNHH Liên Kết Thông Minh
Lều vải
img
Thống kê
Lượt truy cập: 20208433
Online: 78
img

Nhạc sĩ

Nhạc sĩ PHAN LONG

Phan Long

Phan Long là nhạc sĩ trưởng thành từ quân đội, rời ghế nhà trường âm nhạc Việt Nam (nay là nhạc viện Hà Nội) để nhập ngũ, ông có nhiều sáng tác cách mạng. Thời ấy, cuộc sống chiến đấu và ca hát là niềm tin trong sáng của ông và biết bao đồng đội – nghệ sĩ của mình.

Năm 1968 ông đã cắt máu đầu ngón tay viết huyết tâm thư, tình nguyện đi bộ đội, nêu 1 tấm gương sáng cho tuổi trẻ thủ đô lúc đó.

Ngay từ những sáng tác đầu tiên, nhạc sĩ Phan Long đã tìm cho mình được dấu ấn riêng giữa thế giới âm nhạc rộng lớn. Dấu ấn riêng ấy bắt đầu từ bài hát ông viết cho thiếu nhi “Từ Ra-dơ-líp đến Pắc-bó” vừa tươi tắn, trong sáng vừa dạt dào cảm xúc và tràn đầy niềm kính yêu với Bác Hồ. Giai điệu đẹp và trong vắt được nhiều thế hệ thiếu nhi ca hát và nhớ nằm lòng.

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhạc sĩ Phan Long đã viết nhiều thể loại âm nhạc khác nhau: Nhạc cho sân khấu, nhạc múa, nhạc cho phim truyền hình... Với nghiệp vụ biên tập âm nhạc và là ủy viên hội đồng duyệt nhạc của đài TNVN, hơn 30 năm qua ông đã trực tiếp dàn dựng, phối âm phối khí, chỉ huy và đạo diễn thu thanh cho hàng nghìn tác phẩm âm nhạc của anh chị em nhạc sĩ cả nước. Phan Long đã nhận được nhiều giải thưởng:

Giải A bài hát "Cánh Chim Tuổi Thơ" cuộc thi Văn Học Nghệ Thuật "Vì Mầm Non Tổ Quốc XHCN" vào năm quốc tế Thiếu Nhi 1979. Bài hát "Từ Radolip đến Pắc Bó" được thiếu nhi cả nước bình chọn là 1 trong 50 bài hát hay nhất thế kỷ 20, giải thưởng Hội Nhạc Sĩ Việt Nam, đài TNVN, báo SGGP, hội âm nhạc TPHCM dành cho bài hát "Lời Yêu Gửi Noọng", giải thưởng của tổng cục chính trị QĐNDVN dành cho bài "Nữ Dân Quân Tự Vệ Miền Đông"...,

Nng với người nghệ sĩ thì phần thưởng lớn nhất là sự đón nhận của công chúng. Nhiều bạn trẻ đã chọn bài hát của anh để biểu diễn, để tham dự những cuộc thi hát, bởi ở những ca khúc ấy, họ không chỉ thể hiện tình yêu của họ với tác phẩm, tác giả mà còn có đất để khoe giọng hát và kỹ thuật thanh nhạc như các bài : Mẹ, Nhớ thành phố hoa đào, Xin đừng quên tôi ,Thành phố không có mùa đông .v.v.

Nguồn: http://www.nhacso.net


Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
Mã xác nhận: ILAOA0
 Back    Top
 Nhạc sĩ khác
  Nhạc sĩ Phan Khanh: Người " khó chịu" viết tình ca
 Nhạc sĩ Phạm Tùng. Tết này, có ... "Anh và Em"
 NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG - TÌNH CHA NGHĨA MẸ
 Ở thành phố hoa mai, nhớ thành phố hoa đào
 NHẠC SĨ VŨ THÀNH VỚI KỈ NIỆM HOA BẦN
 Nhạc sĩ TRẦN HỮU BÍCH
 Nhạc sĩ KHÁNH VINH
 Nhạc sĩ PHAN KHANH
 Nhạc sĩ DƯƠNG TOÀN THIÊN
 Nhạc sĩ TÔN THẤT LẬP
 Nhạc sĩ TRẦN LONG ẨN
 Nhạc sĩ PHẠM ĐĂNG KHƯƠNG
 Nhạc sĩ PHAN LONG
 Nhạc sĩ NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am