LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
CLIP MỚI NHẤT
Phóng sự: TÌM VỀ NGUỒN CỘI - TRƯỜNG PHẬT HỌC ĐẠI TÒNG LÂM
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
Theo dõi chúng tôi trên Facebook
CTy TNHH Liên Kết Thông Minh
Lều vải
img
Thống kê
Lượt truy cập: 20208284
Online: 71
img

Nhạc sĩ

Nhạc sĩ PHẠM ĐĂNG KHƯƠNG

Phạm Đăng Khương

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương hiện là Phó giám đốc Nhà Văn hoá Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP.HCM - Ủy viên đoàn chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Anh sinh ngày 13 tháng 5 năm 1957, quê ở Quảng Ngãi, hiện ở tại thành phố Hồ Chí Minh, đã tốt nghiệp đại học Sáng tác nhạc viện TPHCM.

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương vốn là sinh viên khoa Toán của trường đại học Sư phạm TP HCM. Do có năng khiếu và ham thích âm nhạc anh đã tham gia vào CLB Sáng tác trẻ của Thành đoàn tại Nhà văn hóa thanh niên TP HCM từ năm 1977 đến nay.

Anh đã hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng mọi mặt: sáng tác, dàn dựng, tham gia biên tập, thực hiện và tổ chức các đêm nhạc của nhiều nhạc sĩ. Nhiều bài hát của anh được giới trẻ rất yêu thích: Như cơn gió vô tình, Khung trời mơ ước, Con đường đến trường, Gặp mùa Xuân qua đây.

Các nhạc phẩm của Phạm Đăng Khương thương được chọn biểu diễn trong các chương trình lễ hội lớn với các bài hát phong trào như "Thành phố 300 năm" (bài hát chính thức trong lễ hội kỷ niệm 300 năm Thành phố Hồ Chí Minh), "Lời chào thế kỷ" (lễ hội chuyển giao thế kỷ tại TpHCM năm 2000), "Thanh niên vì ngày mai" (bài hát chính thức của đại hội thành đoàn thanh niên Cộng Sản TpHCM 1996-2000)...

Và nhiều ca khúc đã được giải thưởng như "Ngọn nến", "Nhớ nụ hôn cao nguyên", "Mãi mãi tuổi 20" là 3 bài hát được giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam. "Chỉ có một con đường" - Giải A cuộc vận động sáng tác do báo Tuổi Trẻ tổ chức. "Từ trái tim đến trái tim" - Giải A cuộc thi các ca khúc về đám cưới do báo Tuổi Trẻ tổ chức...

Những tuyển tập đã xuất bản: album, đĩa nhạc CD: Khung trời mơ ước, Như cơn gió vô tình, Tình yêu trởcác tác phẩm tiêu biểu: Khung trời mơ ước, Con đường đến trường.

Nguồn: http://www.nhacso.net


Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
Mã xác nhận: RB23IN
 Back    Top
 Nhạc sĩ khác
  Nhạc sĩ Phan Khanh: Người " khó chịu" viết tình ca
 Nhạc sĩ Phạm Tùng. Tết này, có ... "Anh và Em"
 NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG - TÌNH CHA NGHĨA MẸ
 Ở thành phố hoa mai, nhớ thành phố hoa đào
 NHẠC SĨ VŨ THÀNH VỚI KỈ NIỆM HOA BẦN
 Nhạc sĩ TRẦN HỮU BÍCH
 Nhạc sĩ KHÁNH VINH
 Nhạc sĩ PHAN KHANH
 Nhạc sĩ DƯƠNG TOÀN THIÊN
 Nhạc sĩ TÔN THẤT LẬP
 Nhạc sĩ TRẦN LONG ẨN
 Nhạc sĩ PHAN LONG
 Nhạc sĩ PHAN LONG
 Nhạc sĩ NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am