LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
CLIP MỚI NHẤT
Phóng sự: TÌM VỀ NGUỒN CỘI - TRƯỜNG PHẬT HỌC ĐẠI TÒNG LÂM
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
Theo dõi chúng tôi trên Facebook
CTy TNHH Liên Kết Thông Minh
Lều vải
img
Thống kê
Lượt truy cập: 29566429
Online: 170
img

Nhạc sĩ

NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG - TÌNH CHA NGHĨA MẸ

 
Biết nhạc sĩ Ngô Đặng Thế Phương khá lâu, nhưng mỗi lần đến thăm nhà anh cũng là nơi làm việc, anh lại khoe đã tăng cường, nâng cấp thêm những thiết bị cho phòng thu nhằm đáp ứng kịp thời cho những yêu cầu của khách hàng, dù đó là các ca sĩ chuyên nghiệp hay những người chỉ đến làm những album để kỷ niệm giọng hát.
 
NS Ngô Đặng Thế Phương trong chương trình “Tác giả tác phẩm” trên Đài Truyền Hình Lâm Đồng trả lời câu hỏi của phóng viên Đỗ Quyên về mối tương quan giữa nghề nghiệp và âm nhạc (NS Thế Phương đang là doanh nhân), anh đã không chút do dự: “Âm nhạc là niềm đam mê của tôi từ nhỏ. Nên khi xong nợ đèn sách, tôi đã bắt đầu thực hiện mơ ước của mình là thực hiện một phòng thu âm vào năm 2008, trước là thỏa mãn đam mê âm nhạc sau đó sẽ là lấy ngắn nuôi dài…”.
 
Trong sáng tác của anh phần nhiều là những ca khúc đề cao công ơn cha mẹ, niềm hạnh phúc đôi lứa, vợ chồng và quê hương đất nước (Tình Cha Nghĩa Mẹ - Khúc hát tặng Cha - Thăm lại trường xưa – Tự Hào Thành Phố Quê Tôi…). Khó mà tìm thấy một ca khúc “sướt mướt” nào của Thế Phương khi viết về tình yêu, bởi anh khát khao “hòa bình cho nhân loại và cho cả những người đang yêu thương nhau”, như anh đã chia sẻ: “Cuộc sống luôn tạo ra nhiều áp lực, lo toan và nhiều thứ nữa thì việc gì ta phải rên rỉ, kêu than hay trách móc nhau. Với tôi âm nhạc là liều thuốc hay để giải tỏa những phiền muộn, làm dịu đi những sân si đời thường hay nôm na là để giải trí chứ không phải là mệt trí, bởi đời là màu hồng mà…”.
 
 
Nhắc đến tác phẩm “Tình Cha Nghĩa Mẹ” của Ngô Đặng Thế Phương, NS Phan Khanh, chia sẻ: “Bằng khúc thức gọn gàng, tiết điệu slow surf mang ít nhiều ray rứt ăn năn… và âm giai La thứ mang chất buồn Đông phương. Tình Cha Nghĩa Mẹ đã thật sự làm tôi lặng người, hơn 50 năm tuổi đời, vài chục năm viết nhạc, ca khúc cho tình nhân nhiều đến nỗi không nhớ hết, vậy mà một câu nhạc nói về Cha Mẹ thì còn ở đâu đâu…”.
 
Đã có bao nhiêu tác phẩm nói về Mẹ (Mẹ - Phan Long, Lòng Mẹ - Y Vân, Người Mẹ Bàn Cờ - Trần Long Ẩn (thơ Nguyễn Kim Ngân), Huyền thoại Mẹ, Ca dao Mẹ - Trịnh Công Sơn….) vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay so với mặt bằng văn nghệ. Bao nhiêu chương trình ca nhạc nói về lòng hiếu thảo trên sóng truyền hình phát thanh gần đây không thể so với những game show luôn xuất hiện dày đặc, nên những ca khúc tri ân Cha Mẹ như là món ngon vật lạ hiếm mà bắt gặp, dẫu là sự hiếu thảo ấy luôn luôn có trong lòng mọi người…
 
Vài năm trở lại đây, âm nhạc có phần hơi “thoải mái” nên các vị tiền bối có phần phàn nàn các bạn trẻ viết nhạc hơi “lung tung”. Nhưng cũng có những người trẻ mà nhạc không trẻ. Ngô Đặng Thế Phương là một ví dụ. Xin mượn 2 câu nhạc trong ca khúc Ơn Mẹ của NS Ngô Đặng Thế Phương để kết thúc bài viết này: Con lớn dần / Mẹ mắt mờ da cỗi / Con ba mươi / Mẹ vẫn nghĩ trẻ con...
 
 
Giang Thùy ANVN29 (05/2013)
Nguồn: http://songnhac.vn

 

 


Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
Mã xác nhận: JO9T04
 Back    Top
 Nhạc sĩ khác
  Nhạc sĩ Phan Khanh: Người " khó chịu" viết tình ca
 Nhạc sĩ Phạm Tùng. Tết này, có ... "Anh và Em"
 Ở thành phố hoa mai, nhớ thành phố hoa đào
 NHẠC SĨ VŨ THÀNH VỚI KỈ NIỆM HOA BẦN
 Nhạc sĩ TRẦN HỮU BÍCH
 Nhạc sĩ KHÁNH VINH
 Nhạc sĩ PHAN KHANH
 Nhạc sĩ DƯƠNG TOÀN THIÊN
 Nhạc sĩ TÔN THẤT LẬP
 Nhạc sĩ TRẦN LONG ẨN
 Nhạc sĩ PHẠM ĐĂNG KHƯƠNG
 Nhạc sĩ PHAN LONG
 Nhạc sĩ PHAN LONG
 Nhạc sĩ NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am