LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
ALBUM MỚI NHẤT
img
CLIP MỚI NHẤT
Phóng sự: TÌM VỀ NGUỒN CỘI - TRƯỜNG PHẬT HỌC ĐẠI TÒNG LÂM
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
img
Thống kê
Lượt truy cập: 34814002
Online: 125
img

Nhạc sĩ

 Nhạc sĩ Phan Khanh: Người " khó chịu" viết tình ca Nhạc sĩ Phan Khanh: Người " khó chịu" viết tình ca
Chúc mừng Phan Khanh vừa đoạt giải Nhất cuộc thi Vận động sáng tác ca khúc 35 năm Lực Lượng Thanh niên xung phong TP.HCM với nhạc phẩm "Tình ca trên đỉnh 600", anh cười khà khà: "Tui có nghĩ tui đoạt giải đâu. Đó đúng là duyên!".
Nhạc sĩ Phạm Tùng. Tết này, có ... "Anh và Em"Nhạc sĩ Phạm Tùng. Tết này, có ... "Anh và Em"
Người hiền nên nhạc cũng hiền. Ai cũng nói vậy khi tiếp xúc với nhạc sĩ Phạm Tùng, bởi anh có phong cách từ tốn, giọng nói chưa từng vượt quá nốt sí, và luôn hay cười.
NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG - TÌNH CHA NGHĨA MẸNGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG - TÌNH CHA NGHĨA MẸ
Biết nhạc sĩ Ngô Đặng Thế Phương khá lâu, nhưng mỗi lần đến thăm nhà anh cũng là nơi làm việc, anh lại khoe đã tăng cường, nâng cấp thêm những thiết bị cho phòng thu nhằm đáp ứng kịp thời cho những yêu cầu của khách hàng, dù đó là các ca sĩ chuyên nghiệp hay những người chỉ đến làm những album để kỷ niệm giọng hát.
Ở thành phố hoa mai, nhớ thành phố hoa đàoỞ thành phố hoa mai, nhớ thành phố hoa đào
"Ở thành phố hoa mai, nhớ thành phố hoa đào/ Giữa bến Nhà Rồng nhớ sông Hồng đỏ nặng phù sa..." là lời bài hát "Nhớ thành phố hoa đào" của nhạc sĩ Phan Long khi xa Thủ đô. Nỗi nhớ ấy đã trở thành nỗi niềm chung của hàng ngàn người con vào miền Nam lập nghiệp. Giờ đây tác giả của "Nhớ thành phố hoa đào" vẫn âm thầm, lặng lẽ dành cho Hà Nội một tình yêu riêng.
Nhạc sĩ NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNGNhạc sĩ NGÔ ĐẶNG THẾ PHƯƠNG
Gặp nhau trong một không khí gần gũi, ấm áp và tràn ngập tình anh em đồng nghiệp, nhạc sĩ Thế Phương vừa ra mắt Phòng thu âm Anh Huy của mình tại Số 16 đường Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận. Nhanh nhẹn, gần gũi và vui tươi là những gì mà ai cũng có thể cảm nhận ở người nhạc sĩ này, và trước hết vẫn là một niềm đam mê giành cho âm nhạc đã lớn dần theo năm tháng trong con người này.
Nhạc sĩ PHAN LONGNhạc sĩ PHAN LONG
Ngày ấy, sau thống nhất, từ miền Nam ra Hà Nội, tôi hoà ngay vào đám văn nghệ lạ quen cùng lứa. Phan Lạc Hoa nói với tôi có thằng bạn cùng họ làm nhạc lạ ra phết. Và chúng tôi tìm đến Phan Long để nghe anh nghêu ngao: “Đất nước mình - khi mà không còn nghe tiếng súng - anh sẽ hát em nghe câu hát thuở ban đầu...”. Giai điệu đẹp, đã sướng. Nhưng khi đến khi Phan Long cất lên: “Nơi đây có túp lều cỏ xanh - Nằm soi bóng nước long lanh mặt gương - Sơn ca hót trên cây bạch dương - Hồ Ra-dơ-líp in gương trời xa...” . Chà! chà! hoá ra đây chính là anh chàng “Ra-dơ-líp” mà tôi hằng thích thú song chưa biết mặt. Cuộc kỳ ngộ đã cuốn chúng tôi qua những năm tháng vất vả nhất của thời bao cấp.
Nhạc sĩ PHAN LONGNhạc sĩ PHAN LONG
Phan Long là nhạc sĩ trưởng thành từ quân đội, rời ghế nhà trường âm nhạc Việt Nam (nay là nhạc viện Hà Nội) để nhập ngũ, ông có nhiều sáng tác cách mạng. Thời ấy, cuộc sống chiến đấu và ca hát là niềm tin trong sáng của ông và biết bao đồng đội – nghệ sĩ của mình.
NHẠC SĨ VŨ THÀNH VỚI KỈ NIỆM HOA BẦNNHẠC SĨ VŨ THÀNH VỚI KỈ NIỆM HOA BẦN
“Kỷ niệm mùa hoa Bần” là tên tuyển tập ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành được nhà xuất bản Phương Đông phát hành đúng vào những ngày đầu của mùa hè năm 2011 đánh dấu một chặng đường 50 năm hoạt động và sáng tác âm nhạc của ông, cũng là dịp kỷ niệm ông 75 tuổi. 105 tác phẩm âm nhạc đã được NS Vũ Thành tuyển chọn trong gia tài 50 năm làm âm nhạc của mình để in trong tuyển tập này. Âm nhạc của NS Vũ Thành đề cập đến nhiều đề tài, từ tình yêu lứa đôi, tình yêu đối với vùng quê sông nước Tiền Giang, đến tình yêu lớn dành cho Tổ quốc cho Quân đội và TP.HCM nơi ông đang sinh sống và làm việc cùng với người vợ và cũng là người đồng chí thân thương của mình từ khi còn ở chiến khu.
Nhạc sĩ TÔN THẤT LẬPNhạc sĩ TÔN THẤT LẬP
Ông còn có bút danh khác là Trần Nhật Nam, Lê Nguyên. Sinh ngày 25/2/1942 tại Huế. Hiện là Phó Tổng Thư ký Hội Âm nhạc TPHCM, Giám đốc Trung tâm Âm nhạc Truyền thống tại TPHCM. Ông là Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam khoá IV và khoá V.
Nhạc sĩ TRẦN LONG ẨNNhạc sĩ TRẦN LONG ẨN
Ca khúc của Trần Long Ẩn vừa da diết tình cảm vửa phảng phất tính triết học. Trần Long Ẩn còn có bút danh là Đoàn Công Nhân Tốt nghiệp Đại học Văn khoa Sài Gòn, ông tham gia phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe" và nổi lên với bài "Người mẹ bàn cờ" và một số ca khúc khác. Sau đó, ông ra Bắc và tu nghiệp sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội.
Nhạc sĩ DƯƠNG TOÀN THIÊNNhạc sĩ DƯƠNG TOÀN THIÊN
15 tuổi Dương Toàn Thiên có bài hát đầu tay “Chăm mướp chăm bầu”, tròn 18 tuổi anh đi bộ đội cùng hành trang âm nhạc góp nhặt từ thuở học trò đồng thời cũng bắt đầu cuộc đời làm báo. Sau hơn 40 năm làm báo và sáng tác, Dương Toàn Thiên cho rằng: “Báo chí đã “nuôi” tôi sáng tác âm nhạc”.
Nhạc sĩ PHẠM ĐĂNG KHƯƠNGNhạc sĩ PHẠM ĐĂNG KHƯƠNG
Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương hiện là Phó giám đốc Nhà Văn hoá Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP.HCM - Ủy viên đoàn chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
 
1 2

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am