LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
ALBUM MỚI NHẤT
img
CLIP MỚI NHẤT
Phóng sự: TÌM VỀ NGUỒN CỘI - TRƯỜNG PHẬT HỌC ĐẠI TÒNG LÂM
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
img
Thống kê
Lượt truy cập: 34813162
Online: 111
img

CẢM NHẬN ÂM NHẠC

Cảm nhận ca khúc TÌNH CHA NGHĨA MẸ

Loading the player ...
 
Tình Cha Nghĩa Mẹ
 
Tình Cha Nghĩa Mẹ
            [+] Click vào để xem hình lớn
Tình Cha Nghĩa Mẹ
 

Khi con làm Cha, con mới hiểu nỗi gian truân của Mẹ. Nhạc sĩ Ngô Đặng Thế Phương đã bắt đầu của ca khúc Tình Cha nghĩa Mẹ là như thế…Dẫu biết “công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra,…..con ăn cá, mẹ mút xương…chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn” Và còn rất, rất nhiều trong kho tàng ca dao Việt Nam nói về công lao to lớn của đấng sinh thành. Thời buổi bùng nổ thông tin, báo, đài, internet… thỉnh thoảng của đưa tin những tấm gương những đứa con hiếu thảo, và những hình ảnh của ông bố, bà mẹ tảo tần sương gió hy sinh cho con ăn học…Thế nhưng bên cạnh đó cũng nhan nhãn những bài báo đưa tin về những đứa con bất thảo, bất hiếu bởi những hành vi như: ngược đãi cha mẹ già, thưa kiện tranh chấp gia tài, đem cha mẹ bỏ vào viện dưỡng lão….rồi quên.


Dư luận lên án, chánh quyền vào cuộc, còn sân khấu, phim ảnh, âm nhạc là loại hình nghệ thuật được cho là không thể thiếu trong đời sống hiện nay thì lại…ngũ đông.

Nên khi nghe Tình Cha Nghĩa Mẹ, một ca khúc quá thiệt thà của ns Ngô Đặng Thế Phương, làm tôi có hơi chút ngạc nhiên bởi sự thiệt thà trong từng ca từ (chừng như không thể thiệt thà hơn nữa) .

Xin Mẹ Cha tha thứ con
Bao ngày qua con quá vô tâm
Con cầu xin ơn trên ban phước
Cho Mẹ Cha sống cùng cháu con suốt cuộc đời này


Không hoa mỹ, màu mè, chẳng cầu kỳ, văn chương khi trãi lòng, Ngô Đặng Thế Phương đã nghĩ sao thì nói vậy…mà cũng phải thôi, đâu phải riêng chỉ mình tác giả bài hát này đã “ vô tâm”đâu, trong chúng ta ai dám chắc rằng mình chưa từng thờ ơ trước sự yêu thương của Cha Mẹ.

Bằng khúc thức gọn gàng, tiết điệu slow surf mang ít nhiều ray rứt, ăn năn…và âm giai La thứ ( đậm chất buồn Đông phương) cộng với tiếng hát của ca sĩ Lê Minh “ Tình Cha Nghĩa Mẹ” thật sự đã làm tôi lặng người, bởi đã hơn 50 tuổi đời tôi chưa từng biết nói lời xin lỗi với bậc sinh thành, hơn 20 năm viết nhạc, biết bao nhiêu bài hát viết cho tình nhân, vậy mà một câu nhạc viết về công ơn biển trời của Cha Mẹ thì…

Một xã hội đang trên đà phát triển đến chóng mặt, quá nhiều thông tin, giải trí( truyền hình cáp, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch nói, cải lương…), hãy thử làm phép tính có được bao nhiêu % tác phẩm nói về hai đấng sinh thành được phát sóng rộng rãi ra công chúng…Xin đừng đổ thừa cho cơ chế thị trường, Hãy công tâm mà nhìn nhận rằng chúng ta đang “vô tâm”. 

Nên khi nghe Tình Cha Nghĩa Mẹ của ns Ngô Đặng Thế Phương , em gái tôi đã khóc ( cô là đứa được ba mẹ cưng chìu nhất nhà) vì đã bao lần muốn nói lời xin lỗi với ba mẹ mà không kịp nữa ( ba mẹ tôi mất đã 14 năm). Nên may mắn lắm, ơn phước lắm cho những ai còn Cha Mẹ.

Có thể bài hát sẽ khó tìm được chỗ chen chân trên các sóng truyền hình phát thanh, nhưng chắc chắn nó sẽ và mãi mãi luôn là kim chỉ nam trong trái tim của mọi người, bởi ai ai trong chúng ta cũng đều có trái tim, không ai “ vô tâm” cả, chỉ vì chúng ta…lỡ quên đó thôi, phải không các bạn?

Cần thiết lắm những ca khúc như Tình Cha Nghĩa Mẹ của ns Ngô Đặng Thế Phương, dẫu biết nó chỉ là 1 vì sao bé nhỏ lấp lánh trên bầu trời bao la với muôn ngàn tinh tú, nhưng sẽ quí giá vô cùng đối với ai đó khi trong đêm tối lạc mất lối về…

Phan Khanh

Nguồn: http://www.giaidieuxanh.vn


Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
Mã xác nhận: H50Z14
 Back    Top
 CẢM NHẬN ÂM NHẠC khác
  Duy Thủy...vội vàng!
 CẢM XÚC MÙA XUÂN - Khơi gợi niềm hoài cổ
 NGÀY BÌNH YÊN
 NGÀY NÀO ĐÓ ... KIM LỆ
 ”Đồi thông kim” - Trăn trở những nỗi niềm
 Cảm nhận ca khúc KHÚC HÁT TẶNG CHA
 PHAN LONG "PHƠI RUỘT" PHAN HOÀNG
 Cảm nhận ca khúc THĂM LẠI TRƯỜNG XƯA

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am