LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
ALBUM MỚI NHẤT
img
CLIP MỚI NHẤT
PETIMEX MỘT CHẶNG ĐƯỜNG TRIỆU NIỀM TIN
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
img
Thống kê
Lượt truy cập: 37171009
Online: 135
img

CẢM NHẬN ÂM NHẠC

Cảm nhận ca khúc THĂM LẠI TRƯỜNG XƯA

Loading the player ...
 
Nghe “Thăm lại trường xưa”Miền hồi tưởng thuở học trò
 
Nghe “Thăm lại trường xưa” – Miền hồi tưởng thuở học trò
            [+] Click vào để xem hình lớn
Nghe “Thăm lại trường xưa”Miền hồi tưởng thuở học trò
 

Có ai nói với bạn âm nhạc luôn là người bạn đường trung thành nhất trong cuộc đời của mỗi con người không? Khi còn trong bụng mẹ, hay nằm trên nôi dong đưa mỗi ngày, tiếng của các mẹ, các bà, các chị,…ru những điệu hò, điệu lý cứa văng vẵng bên tai. Rồi từ lúc nào không biết, mỗi chúng ta đã có âm nhạc làm người “tri kỉ” bên cạnh. Nhớ nhất vẫn là thuở cắp sách tới trường, khi mà vẫn còn rụt rè lắm khi tham gia một tiết mục văn nghệ phong trào nào. Có lẽ những bài hát dưới mái trường luôn gợi lên sự trong sáng, yêu thương và nhiều kỉ niệm. Bất chợt nghe được bài hát mới của nhạc sĩ Ngô Đặng Thế Phương với tên gọi “Thăm lại trường xưa”, thì bao nhiêu kỉ niệm của ngày ấy ùa về trong tiềm thức!

Trong cuộc sống ồn ã hôm nay, khi vòng quay công việc, tình yêu, và những cuộc vui buồn cứ cuốn mãi ta đi thì vẫn cần lắm một đôi phút hồi tưởng về cái ngày chỉ biết ăn học, nằm trong vòng tay bố mẹ. Và càng đặc biệt hơn khi Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã đến, khi nghe ca khúc Thăm lại trường xưa chắc hẳn ít nhiều bạn sẽ tìm thấy sự chia sẻ, đồng cảm và chút gì riêng tư trong đó.

Bài hát Thăm lại trường xưa có giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ thuộc. Hình ảnh được nhạc sĩ sử dụng rất gần gũi với những gì mà mỗi chúng ta trải qua: lối xưa đến tường, cây bàng, hoa phượng, dáng thầy cô, những bài học,…Nhạc sĩ Thế Phương cho biết anh cũng đã rất nhiều lần trở lại thăm những ngôi trường mình từng học để có thêm nguồn cảm hứng viết nên ca khúc này. Bài hát là sự ghi lại ấn tượng của hôm nay, của người học trò cũ năm nào về thăm chốn cũ, xen lẫn với những kỉ niệm được hồi tưởng trong kí ức.

Với giọng hát dễ thương của nhóm nhạc Mây Trắng, ca khúc như được chắp thêm đôi cánh để cùng âm nhạc truyền tải những miền cảm xúc khác nhau đến người nghe.

Trường xưa yêu dấu đã bao năm nay tôi về thăm
Về qua lối cũ thấy vấn vương những kỉ niệm xưa
Nhớ tiếng nói cô êm đềm Bóng dáng thân quen của thầy
Lời thầy bình văn còn vang mãi đâu đây…..

 


Lời hát cứ vang lên qua từng ô cửa, trong từng nếp lá xanh tươi và cả những hoen ố thời gian trên vách tường. Tuy nhiên, ca khúc vẫn chứa đựng niềm tin, sự biết ơn và cả một tương lai tươi sáng ở ngày mai. Ngày của những thế hệ học trò tiếp nối! Những người thầy, người cô như những người đưa đò cần mẫn với công việc của mình. Và lớp lớp học trò lớn lên, trưởng thành sẽ không thể nào quên được bài học đầu tiên đó là học “làm người”.

 

Ngày về hôm nay đóa hoa tươi dâng Thầy Cô
Lòng đầy hân hoan nắm tay nhau ta cùng hát bài cag hi nhớ công ơn Thầy Cô

 


Chất liệu của bài hát chính là cuộc sống, là những trải nghiệm thực sự của nhạc sĩ Thế Phương về một thời cắp sách tới trường của mình. Và âm nhạc đã là chất liệu truyền tải nhẹ nhàng, ý nhị mà cũng sâu sắc nhất cho tất cả những điều ấy. Chúng ta, những ai từng đi qua những tháng năm đẹp đẽ ấy đều muốn lưu giữ cho mình một vài kỉ niệm, và nay nhạc sĩ Thế Phương đã cất giữ nó trong ca từ, giai điệu.

Dạ Vũ

Nguồn: http://www.giaidieuxanh.vn


Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
Mã xác nhận: FIT592
 Back    Top
 CẢM NHẬN ÂM NHẠC khác
  Duy Thủy...vội vàng!
 CẢM XÚC MÙA XUÂN - Khơi gợi niềm hoài cổ
 NGÀY BÌNH YÊN
 NGÀY NÀO ĐÓ ... KIM LỆ
 ”Đồi thông kim” - Trăn trở những nỗi niềm
 Cảm nhận ca khúc KHÚC HÁT TẶNG CHA
 PHAN LONG "PHƠI RUỘT" PHAN HOÀNG

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am