LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
CLIP MỚI NHẤT
Phóng sự: TÌM VỀ NGUỒN CỘI - TRƯỜNG PHẬT HỌC ĐẠI TÒNG LÂM
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
Theo dõi chúng tôi trên Facebook
CTy TNHH Liên Kết Thông Minh
Lều vải
img
Thống kê
Lượt truy cập: 20209570
Online: 117
img

CẢM NHẬN ÂM NHẠC

 Duy Thủy...vội vàng! Duy Thủy...vội vàng!
Vào Website của ns Phan Khanh trên trang www.giaidieuxanh.com.vn, tôi hiếu kỳ với tựa bài hát VỘI VÀNG và tên ca sĩ không quen, vậy đó, mà tiếng hát đã khiến cho tôi phải nghe đi, nghe lại hàng chục lần…
Cảm nhận ca khúc KHÚC HÁT TẶNG CHACảm nhận ca khúc KHÚC HÁT TẶNG CHA
Trời Saigon mấy ngày nay đã bắt đầu trong xanh hơn rồi đó Bố, cái hơi lạnh cũng đang từ tốn đổ dần xuống xua tan bớt cái nóng bức, ngột ngạt của một thành phố công nghiệp. Nên con biết đã gần đến Tết rồi Bố ạ… Bố ơi!!! Bố ơi!!!, con muốn gọi hoài tiếng Bố ơi…con nhớ Bố, nhớ cái không khí se lạnh của Hà Nội khi mùa đông về, thèm được mặc áo bông dày đẹp và nhất là được vòi vỉnh Bố phải mua cho bằng được 2 que kem to đùng bốc khói mỗi khi đi dạo Hồ Gươm , “Con gái gì mà tham thế” Bố mắng yêu con gái mình mà vẫn móc túi trả tiền 2 que kem và hậu quả của nó là con có 1 cái răng sún mà đến bây giờ con vẫn cất giữ làm bên mình làm kỹ niệm nè…(hihi).
PHAN LONG "PHƠI RUỘT" PHAN HOÀNGPHAN LONG "PHƠI RUỘT" PHAN HOÀNG
Bảy giờ xe lăn bánh, sáu rưỡi anh đã có mặt. Mười hai giờ ăn trưa, mười một rưỡi anh có mặt. Hai mươi giờ khai mạc chương trình giao lưu, anh có mặt trước đó nửa tiếng.
”Đồi thông kim” - Trăn trở những nỗi niềm”Đồi thông kim” - Trăn trở những nỗi niềm
Nhắc đến nhạc sĩ Dương Toàn Thiên, người yêu nhạc nhớ tới những bản tình ca dịu dàng sâu lắng. Âm nhạc của anh chịu ảnh hưởng nhiều từ hơi thở của đất trời cao nguyên với những ngọn đồi “lặng lẽ” ẩn mình trong sương sớm, những thảm quỳ vàng rực nắng cho lời hẹn “gặp gỡ mùa cúc quỳ”, những màn mưa cao nguyên ngút ngàn cho “cánh ô đợi chờ” thêm phần xao xuyến và cả những làn gió mơn man khẽ nhắc “lời hẹn mùa xuân” giữa một “chiều Đà Lạt”.
CẢM XÚC MÙA XUÂN - Khơi gợi niềm hoài cổCẢM XÚC MÙA XUÂN - Khơi gợi niềm hoài cổ
Nhắc đến mùa xuân, nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng người Mỹ Arthur Rubenstein đã từng nói: ”Xuân ở thơ ca/Thơ ca vào xuân”. Quả đúng vậy, mùa xuân luôn đem đến cho nghệ sỹ nguồn cảm hứng dạt dào.
Cảm nhận ca khúc THĂM LẠI TRƯỜNG XƯACảm nhận ca khúc THĂM LẠI TRƯỜNG XƯA
Có ai nói với bạn âm nhạc luôn là người bạn đường trung thành nhất trong cuộc đời của mỗi con người không? Khi còn trong bụng mẹ, hay nằm trên nôi dong đưa mỗi ngày, tiếng của các mẹ, các bà, các chị,…ru những điệu hò, điệu lý cứa văng vẵng bên tai. Rồi từ lúc nào không biết, mỗi chúng ta đã có âm nhạc làm người “tri kỉ” bên cạnh. Nhớ nhất vẫn là thuở cắp sách tới trường, khi mà vẫn còn rụt rè lắm khi tham gia một tiết mục văn nghệ phong trào nào. Có lẽ những bài hát dưới mái trường luôn gợi lên sự trong sáng, yêu thương và nhiều kỉ niệm. Bất chợt nghe được bài hát mới của nhạc sĩ Ngô Đặng Thế Phương với tên gọi “Thăm lại trường xưa”, thì bao nhiêu kỉ niệm của ngày ấy ùa về trong tiềm thức!
Cảm nhận ca khúc TÌNH CHA NGHĨA MẸCảm nhận ca khúc TÌNH CHA NGHĨA MẸ
Khi con làm Cha, con mới hiểu nỗi gian truân của Mẹ. Nhạc sĩ Ngô Đặng Thế Phương đã bắt đầu của ca khúc Tình Cha nghĩa Mẹ là như thế…Dẫu biết “công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra,…..con ăn cá, mẹ mút xương…chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn” Và còn rất, rất nhiều trong kho tàng ca dao Việt Nam nói về công lao to lớn của đấng sinh thành. Thời buổi bùng nổ thông tin, báo, đài, internet… thỉnh thoảng của đưa tin những tấm gương những đứa con hiếu thảo, và những hình ảnh của ông bố, bà mẹ tảo tần sương gió hy sinh cho con ăn học…Thế nhưng bên cạnh đó cũng nhan nhãn những bài báo đưa tin về những đứa con bất thảo, bất hiếu bởi những hành vi như: ngược đãi cha mẹ già, thưa kiện tranh chấp gia tài, đem cha mẹ bỏ vào viện dưỡng lão….rồi quên.
NGÀY NÀO ĐÓ ... KIM LỆNGÀY NÀO ĐÓ ... KIM LỆ
Khác hẳn với đọan intro...đầu nhẹ nhàng, thong dong của bài nhạc, tiếng guitare khi gần kết thúc bỗng dưng trở nên hối hả, dồn dập hơn, tạo cho người nghe một cảm giác nuối tiếc, khát khao yêu thương đến… nghèn nghẹn.
NGÀY BÌNH YÊNNGÀY BÌNH YÊN
Hôm nay dậy sớm, An Nhiên được mẹ chỡ đi học nên bà ngoại rảnh rang... mọi khi thì mình "nướng" thêm chút cho đã nhưng nay không nằm nữa! dậy nghe lại nhạc nền hôm qua NS Thế Phương mới làm cho mình chuẩn bị diễn mùa Noel... Nhìu show quá mà cứ nhằm ngay đêm 24.12 nên mình không nhận... đi tỉnh thì vui đấy, nhưng đêm Noel mà đi tỉnh thì không được hưởng không khí Giáng Sinh Sài Gòn rùi!.
 

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am