LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
CLIP MỚI NHẤT
Phóng sự: TÌM VỀ NGUỒN CỘI - TRƯỜNG PHẬT HỌC ĐẠI TÒNG LÂM
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
Theo dõi chúng tôi trên Facebook
CTy TNHH Liên Kết Thông Minh
Lều vải
img
Thống kê
Lượt truy cập: 28541071
Online: 474
img

Ca sĩ

Đời ca sĩ qua tâm sự của Diệu Hiền

Đời ca sĩ qua tâm sự của Diệu Hiền

 

 

Với chất giọng alto vừa trong sáng vừa mềm mại, ấm áp, nữ ca sĩ Diệu Hiền đã làm mê hoặc người nghe bằng những ca khúc trữ tình sâu lắng.

 

Sinh ra và lớn lên tại Long Khánh, Đồng Nai, trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ, Diệu Hiền đã theo đuổi con đường vốn dĩ có nhiều khó khăn và thử thách này.

20140404_PSCasiDieuHien_02

Năm 2001, cô tham gia cuộc thi Tiếng hát tuổi trẻ Long Khánh và đoạt giải nhất. Năm 2002, cô đoạt giải nhì Tiếng hát phát thanh – truyền hình Đồng Nai và cũng trong năm này, cô đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và giải triển vọng Sao Mai toàn quốc năm 2003.

Diệu Hiền tâm sự, cô cũng từng mất 2–3 năm trăn trở, hoang mang, tìm tòi để định hướng cho con đường âm nhạc của mình, cho đến khi gặp nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, một trong những nhạc sĩ gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam. Ngoài những ca sĩ tên tuổi một thời thể hiện thành công những ca khúc vượt thời gian và không gian của ông thì đến thời điểm này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 rất vui khi thấy những “mầm xanh” của âm nhạc Việt đang vươn mình thức dậy. Diệu Hiền là một trong những “mầm xanh” ấy. Và cũng chính nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã định hướng dòng nhạc trữ tình cho cô đến ngày hôm nay.

20140404_PSCasiDieuHien_03

Không ồn ào như bao ca sĩ khác, Diệu Hiền âm thầm lặng lẽ với con đường mình chọn. Nhìn dáng vẻ mỏng manh, yếu đuối, ít ai biết Diệu Hiền đã sống tự lập từ năm 18 tuổi. Tự ví mình như con kiến tha mồi về tổ, Diệu Hiền cần mẫn trong công việc hàng ngày tại phòng thu, đi học, đi dạy (cô hiện là giảng viên thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh).

Được hát những bản tình ca bằng cả tâm hồn và được khán giả đồng cảm là niềm hạnh phúc của cô. Chính vì thế, dù bận rộn với công việc giảng dạy và thu âm, cô vẫn dành một tuần từ 3–4 buổi tối để hát tại các phòng trà trong thành phố.

Bài viết: Anh Tài

Nguồn: http://thegioivanhoa.com.vn

 


Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
Mã xác nhận: PXEXQ3
 Back    Top
 Ca sĩ khác
 Nhóm MTV không ngại bị fan của Sơn Tùng M-TP 'ném đá'
 “Chim sơn ca” Thụy Vân lôi cuốn người nghe qua Khúc Tráng Ca Đất Nước
  Võ Hạ Trâm như nàng tiên cá trong sáng, tươi vui
 Ca sĩ Hạnh Nguyên: “Mình còn nợ gia đình nhiều lắm…”
 Ca sĩ HẠNH NGUYÊN
 Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Vũ Hà My và album “Ước mơ của tôi”
 Ca sĩ KHÁNH DUY
 ĐÌNH NGUYÊN - NGÀY CHO EM
 Diệu Hiền đem "Cánh Hoa Hiền" giới thiệu khán giả
 Ca sĩ Đình Nguyên
 Ca sĩ Lê Minh - Hồng Ngọc

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am