LangVNLangEN
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
img
ALBUM MỚI NHẤT
img
CLIP MỚI NHẤT
Phóng sự: TÌM VỀ NGUỒN CỘI - TRƯỜNG PHẬT HỌC ĐẠI TÒNG LÂM
img
Liên kết Website
Phòng thu âm Anh Huy
img
Thống kê
Lượt truy cập: 34813436
Online: 123
img

Ca sĩ

Ca sĩ Lê Minh - Hồng Ngọc

 
Minh - Hồng Ngọc: Cuộc sống thăng hoa từ khi em
 
(Dân trí) - Ban đầu, Minh khá dặt khi nói về thiên thần nhỏ của mình, kết tinh tình yêu với Hồng Ngọc của nhóm 5 dòng kẻ. Nhưng khi vào guồng, anh không giấu niềm tự hào khi nhắc tới con gái nhỏ: “Có , cuộc sống vất vả hơn nhưng hạnh phúc hơn”.

Chào Minh, gần đây tin đồn rằng anh Phương Uyên chia tay âm nhạc, hỏi Phương Uyên thì Phương Uyên nói đó chỉ tin đồn do hiểu lầm. Điều đó ảnh hưởng nhiều đến công việc của anh không?

 

Đúng tin đồn rằng chúng tôi chia tay âm nhạc nhưng đó chỉ một chút hiểu lầm. Thông tin chính xác tôi Phương Uyên không ra album cùng nhau nữa chứ không phải cả hai ngừng đi hát. Các fan hâm mộ gọi điện chất vấn sao, bạn cũng hết sức sửng sốt quyết định đường đột đó khiến cả hai cũng phải giải thích mãi.

 

Giờ thì mọi chuyện cũng ổn rồi, chúng tôi vừa ra album Vol2 Memorize bao gồm hai CD song song. Đĩa một một câu chuyện tình yêu, từ lúc mới yêu nhau, lấy nhau, chia tay rồi quay lại. Đĩa hai một mảnh ức của tình yêu. Sở , chúng tôi dừng ở album Vol2 quan điểm tâm linh của Phương Uyên. Tất cả sản phẩm của những thành viên trong công ty Ba con Mèo đều dừng lại ở con số 2. Đó giống như truyền thống của công ty vậy.
 

 

Nếu vậy, album kế tiếp của Minh sẽ vắng bóng Phương Uyên. Tôi đang nghĩ đến một khả năng, đó anh sẽ song ca cùng với vợ, ca sĩ Hồng Ngọc của nhóm 5 dòng kẻ chẳng hạn?

 

(Cười) Thật ra, trước đây chúng tôi từng cùng song ca trong một ca khúc do một người bạn viết tặng. Đã phối nhạc và thu âm rồi nhưng đó sẽ chỉ là một sản phẩm kỷ niệm mà thôi, còn hát chung trên sân khấu thì... có lẽ đợi tương lai. Nếu một ngày nào đó, chúng tôi có sản phẩm âm nhạc chung, đó hẳn sẽ chỉ là một món quà kỷ niệm, ví dụ kỷ niệm ngày cưới chẳng hạn. Còn hát chung trên sân khấu thì hơi khó, vì ai cũng đã có "đối tác" và ai cũng đang hạnh phúc với nhóm của mình.
 

Cả hai vợ chồng anh đều là nghệ sĩ, đều bận rộn với việc chạy show trong khi lại có con nhỏ, anh chị sắp xếp thời gian thế nào để hoàn thành mọi trọng trách của mình?

 

Đây là một việc rất khó khăn, bởi đa số các cặp đôi mới sống với nhau đều nhận được sự hỗ trợ của gia đình, nhưng gia đình Lê Minh thì sống riêng. Cho nên giải pháp tốt nhất là cả hai phải sắp xếp và chia sẻ với nhau mọi thứ trong việc chăm sóc bé. Khi cô ấy nhận show thì tôi phải ở nhà và ngược lại. Thật ra, vợ chồng tôi còn có sự hỗ trợ của người giúp việc, nhưng vẫn muốn tự mình chăm sóc bé.

 

Giống như đợt vừa rồi, Hồng Ngọc (vợ Lê Minh là ca sĩ Hồng Ngọc - Nhóm 5 dòng kẻ) đi diễn trong đêm chung kết cuộc thi HHTGNV, đáng ra thì ngày hôm sau mới có vé máy bay để bay về nhưng vì con gái bệnh nên vừa diễn xong, cô ấy đã vội vàng ra ga tàu đi về ngay trong đêm. Vẫn biết ở nhà tôi có thể lo được cho bé nhưng cô ấy vẫn không yên tâm, có hai người ở bên cạnh bé thì vẫn tốt hơn mà.
 

Cả hai đều là nghệ sĩ với lịch làm việc dày đặc như vậy, tôi nghĩ chắc hẳn một ngày nào đó, vợ chồng anh mỗi người sẽ đóng luôn hai vai trò. Nghĩa là người làm bố sẽ đóng luôn vai trò người mẹ và ngược lại?

 

(Cười) Chẳng phải đến một ngày nào đó mà ngay từ khi bé sinh ra, mỗi người trong chúng tôi đã đóng hai vai trò rồi. Mỗi khi bé ốm lại cuống quýt lên, ai cũng muốn chăm sóc bé theo cách riêng của mình, thậm chí có khi suýt cãi lộn. Nhưng rồi cũng tự tìm được cách để chia sẻ và thỏa thuận được với nhau để làm điều tốt nhất cho con mình.

 

Minh nghĩ bất kỳ gia đình nào cũng vậy. Là cha là mẹ thì ai cũng mong điều tốt nhất cho con mình, do đó nếu người này đi vắng thì người kia sẽ buộc phải làm "người đóng thế". Mỗi người sẽ phải hi sinh một chút vì gia đình và rồi chính vì sự hi sinh đó mình mới nhận ra người kia vì mình, vì gia đình biết bao nhiêu? Và thế là thấy thương nhau nhiều hơn. (Cười lớn)
 
Lê Minh và vợ - ca sĩ Hồng Ngọc của nhóm 5 dòng kẻ.

 

Cuộc sống gia đình không bắt đầu khi người ta cưới nhau mà chỉ bắt đầu khi họ có đứa con đầu lòng. Câu nói này có đúng với anh?

 

Tôi nghĩ nó đúng ở một khía cạnh nào đó. Có rất nhiều người lấy nhau về nhưng không thích có con, họ thích một cuộc sống thoải mái, tự do để cùng nhau làm những việc họ thích như là đi xem phim, đi chơi... Có những người thì ngược lại, thích lập gia đình, có con đàn cháu đống. Về phần tôi, tôi hướng về cuộc sống gia đình nhiều hơn, tôi thích một cuộc sống gia đình êm ấm, đi làm về có tiếng trẻ bi bô, có vợ chờ cơm. Từ khi có em bé, cuộc sống có vất vả, bận rộn hơn nhưng hạnh phúc hơn. Tôi mong muốn có thể dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho con mình.

 

Có nhiều nghệ sĩ từng tâm sự rằng khi có một đứa con, cảm xúc trong họ luôn dâng tràn, giúp họ thăng hoa hơn trong âm nhạc, chắc hẳn anh cũng không phải là một ngoại lệ?

 

Đúng vậy! Không nói đâu xa, ngay trong album mới vừa phát hành của mình, tôi đã mang hết tình thương yêu và cảm xúc của mình vào ca khúc Con yêu. Khi thu bài hát này tôi đã thực sự bị "nhập" vào nó. Mỗi khi hát ca khúc này, tôi như được ẵm con trên tay, chăm sóc vỗ về bé, được hôn lên nắm tay nhỏ xíu, mũm mĩm dễ thương của bé. Cảm giác đó thực sự chỉ có ai từng làm cha, làm mẹ mới thấu hiểu được. Không chỉ trong phòng thu mà mỗi khi lên sân khấu, cảm xúc đó luôn ngập tràn.

 

Khi mình có một đứa con, giống như đó là kết tinh tất cả cuộc sống của mình. Bé đã thay đổi tôi rất nhiều, từ một người sống tự do thoải mái thành một người sống rất có kế hoạch, có trách nhiệm hơn. Thời gian đầu khi có em bé, thú thật tôi không thể chú tâm vào âm nhạc được vì cảm giác... lâng lâng vui sướng khi có con, vì áp lực khi chăm sóc bé, vì những lo toan vụn vặt trong đời sống khi có một thành viên mới. Sau đó thì tôi đã học được cách để cân bằng mọi việc, để quay lại với âm nhạc.
 
Lê Minh: "Con gái đã thay đổi tôi rất nhiều"

 

Tôi đang rất tò mò về thiên thần nhỏ của anh?

 

Bé tên là Phan Thy Anh, hồi đầu cả hai vợ chồng dự tính đặt tên ở nhà của bé là... Ngỗng vì tên ở nhà của tôi là Gà còn cô ấy là... Vịt. Ban đầu thì thấy tên đó rất hay nhưng khi bé được khoảng 3,4 tháng tuổi thì tính rất... dữ, ai ẵm cũng không cho và hay khóc. Hai vợ chồng tự hỏi sao kỳ vậy ta? Rồi mới nhận ra là tên Ngỗng là một loại gia cầm rất dữ, ai động vô là mổ liền nên quyết định đổi tên cho bé. (Cười)

 

Giờ thì bé rất kháu khỉnh và có vẻ như là già trước tuổi. Bây giờ bé đã có thể bắt chước mọi hành động của ba mẹ. Bé cũng rất thích âm nhạc nhưng có vẻ mê những đồ công nghệ hơn. Thật sự mà nói, tôi sẽ không can thiệp đến lựa chọn của bé trong tương lai nhưng cũng không muốn hướng con mình theo con đường âm nhạc. Theo nghề bao nhiêu năm, tôi biết những cực khổ trong nghề ca hát và tôi muốn bé có một cuộc sống ổn định hơn.

 

Anh có nói với vợ về dự tính đó của mình chưa?

 

Hẳn nhiên vợ tôi rất quan tâm tới tương lai của con mình và mong muốn con có được một cuộc sống hạnh phúc. Chúng tôi luôn bàn với nhau mọi thứ liên quan đến bé, nhưng bạn biết đấy, điều đó còn phụ thuộc vào bé nữa chứ. Biết đâu nó là gen, không nói trước được.

 

Vậy còn dự tính tương lai của anh?

 

Trước mắt, cả tôi và Phương Uyên sẽ cùng nỗ lực đưa album mới của chúng tôi đến với độc giả và hi vọng sẽ nhận được nhiều phản hồi tốt. Sau đó, tôi sẽ cùng với các thành viên trong công ty hoàn thành một sản phẩm âm nhạc nhằm mục đích từ thiện.

 

Xin cảm ơn ca sĩ Lê Minh rất nhiều!

 

Phan Anh

Nguồn: http://dantri.com.vn


Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
Mã xác nhận: HIREM4
 Back    Top
 Ca sĩ khác
 Nhóm MTV không ngại bị fan của Sơn Tùng M-TP 'ném đá'
 “Chim sơn ca” Thụy Vân lôi cuốn người nghe qua Khúc Tráng Ca Đất Nước
 Đời ca sĩ qua tâm sự của Diệu Hiền
  Võ Hạ Trâm như nàng tiên cá trong sáng, tươi vui
 Ca sĩ Hạnh Nguyên: “Mình còn nợ gia đình nhiều lắm…”
 Ca sĩ HẠNH NGUYÊN
 Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Vũ Hà My và album “Ước mơ của tôi”
 Ca sĩ KHÁNH DUY
 ĐÌNH NGUYÊN - NGÀY CHO EM
 Diệu Hiền đem "Cánh Hoa Hiền" giới thiệu khán giả
 Ca sĩ Đình Nguyên

Google Plus - Phong thu am
Google Plus - Phong thu am